A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Tân Thành: Ra quân tổng vệ sinh sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường mầm non Tân Thành đã tăng cường, triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, cán bộ - giáo viên - nhân viên (CBGVNV) trong nhà trường, góp phần nhỏ chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát sau thời gian trẻ tạm dừng đến trường và sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.
       Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, ngay từ khi đi học trở lại sau Tết, nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên, người lao động trong nhà trường. Cổng thông tin điện tử, bảng tuyên truyền tại cửa lớp - các khu chung và loa phát thanh luôn có những nội dung chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới nhằm tuyên truyền sâu rộng, triệt để đến phụ huynh học sinh và người dân xung quanh khu vực trường học. Tổ chuyên môn trong trường cũng phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch bằng cách tăng cường các hoạt động cung cấp kiến thức cho trẻ về dịch bệnh và cách phòng ngừa theo thông điệp 5K của bộ y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) trên các nhóm lớp. 100% CBGVNV nhà trường cài đặt ứng dụng Ncovi để theo dõi sức khỏe và khia báo y tế, quét mã QR code, kích hoạt ứng dụng Bluezone để truy vết tiếp xúc.
        Ban giám hiệu nhà trường có nhiều chỉ đạo chặt chẽ các bộ phận trong trường học làm tốt công tác vệ sinh và thực hiện phương án phòng chống dịch bệnh. Bộ phận y tế luôn kiểm tra vệ sinh các lớp, chủ động cung cấp các bài tuyên truyền, nước sát khuẩn, chất tẩy rửa thông thường và CloraminB, thay thế nhiệt kế để đáp ứng việc đo thân nhiệt – sát khuẩn tay trẻ trước khi vào lớp học. Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, phòng làm việc chung, nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, thực phẩm cho trẻ.
       Bên cạnh việc làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại cổng trường và các khu vực hằng ngày, công tác tổng vệ sinh trong khuôn viên trường học luôn được duy trì đều đặn. Ngày 7/2/2022, toàn thể CBGVNV trường MN Tân Thành tiếp tục ra quân tổng vệ sinh toàn trường nhằm xây dựng môi trường học tập “sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” và phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Đây là nề nếp và thói quen mỗi tuần của nhà trường. Nhà trường đã tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ các góc chơi, tay nắm cửa, sắp xếp đồ dùng tại các lớp học. Tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trong và ngoài nhà trường, nhổ cỏ, đánh rửa đồ chơi, các bồn rử tay, khơi thông cống rãnh... Hy vọng tình hình dịch bệnh trong nước sẽ ổn định, không chịu ảnh hưởng từ các nước xung quanh để cô trò nhà trường lại được gặp nhau và đồng hành trọn vẹn nốt chặng đường còn lại của năm học 2021 - 2022. Trường lớp đã sáng, sạch, đẹp và an toàn rồi, các cô chờ các bé quay trở lại học tập nhé!
       Sau đây là một số hình ảnh của công tác tổng vệ sinh của CBGVNV nhà trường:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage Facebook
Thống kê
Hôm nay : 46
Tháng 07 : 160
Năm 2022 : 8.763