Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 263
Năm 2020 : 9.436
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

KẾ HOẠCH

“ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

 

Thực hiện Kế hoạch số 323/KH-GDĐT-CM ngày 12 tháng 4 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019;

Thực hiện kế hoạch trọng tâm tháng 4 năm 2019 của trường Mầm non Tân Thành thành phố Thái Nguyên;

Trường Mầm non Tân Thành  xây dựng Kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU:

1. Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh các thực phẩm quả tươi, rau sống, thủy hải sản.

2. Nâng cao nhận thức của CBGV-NV về tầm quan trọng về an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người.

3. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chất lượng sản phẩm, đặc biệt tuyên truyền sâu rộng tới các bậc PHHS và cộng đồng về những vụ ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm lây qua thực phẩm do sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm không an toàn, thực phẩm kém chất lượng gây ngộ độc ảnh hưởng cho sức khỏe mọi người.

4. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát khâu nhập thực phẩm tại nhà trường; Việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến, phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

5. Phổ biến kiến thức vì an toàn thực phẩm thức sâu rộng tới nhà các nhà sản xuất. Quy định bảo đảm an toàn sản xuất rau, củ quả. Các thực phẩm tươi sống đảm bảo không sử dụng các loại hóa chất bảo quản vướt qua liều lượng của Bộ y tế cho phép.

II. NỘI DUNG

1. Chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

- Tuyên truyền, hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

- Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người kinh doanh, chế biến trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

- Tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giải, thực phẩm kém chất lượng.

- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

- Thông tư 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 của bộ y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.

III. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI

1.Về thời gian.

- Thời gian từ 01/4/2019 đến 15/5/2019

2. Phạm vi triển khai.

- Tuyên truyền tới đoàn thể CBGV-NV và các bậc phụ huynh học sinh trường mầm non Tân Thành.

V.TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đối với nhà trường.

- Ban giám hiệu xây dựng Kế hoạch về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 tới toàn bộ CBGV-NV và các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường theo đúng kế hoạch.

2. Đối với giáo viên.

- Tuyên truyền sâu rộng các nội dung liên quan đến công tác an toàn thực phẩm hằng ngày cho trẻ.

- Thường xuyên trao đổi với các bậc phụ hunh học sinh về tầm quan trong của thực phẩm đối với sức khỏe con người.

- Phối kết hợp với Hội cha mẹ phụ huynh học sinh của lớp lựa chọn cơ sở sản xuất, thực phẩm rõ nguồn gốc tại địa phương để cung cấp cho nhà trường.

Trên đây là Kế hoạch tuyên truyền về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 của trường mầm non Tân Thành thành phố Thái Nguyên. Đề nghị các đồng chí CBGV-NV nghiêm túc thực hiện kế hoạch tuyền truyền nội dung theo đúng kế hoạch./.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan